Gạch eblock bao nhiêu kg? các mẫu gạch Eblock tốt nhất gần đây

Post 2023-09-22 |

Nhằm hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn về gạch eblock bao nhiêu kg cũng như các thông số kỹ thuật của gạch bê tông nhẹ AAC, từ đó dễ dàng sắp xếp trong thiết kế và lập kế hoạch vận chuyển, thi công.

Dưới đây là các thông tin về gạch eblock nặng bao nhiêu kg và một vài mẫu gạch chất lượng cao, đặc biệt là địa chỉ mua gạch chất lượng và uy tín.

Gạch Eblock là gì?

gạch eblock bao nhiêu kg

Gạch Eblock, còn được gọi là gạch AAC hoặc gạch bê tông nhẹ (Autoclaved Aerated Concrete - AAC), là một loại vật liệu không nung siêu nhẹ, được sản xuất từ các thành phần vô cơ như cát, xi măng, vôi, nước và chất tạo khí trong điều kiện áp suất và nhiệt độ cao.

Sau khi các thành phần được kết hợp để tạo thành một loại bê tông có cấu trúc bọt khí, hỗn hợp này được đổ vào khuôn tạo hình. Tiếp theo, toàn bộ khuôn mẫu được đặt trong môi trường hấp với áp suất và nhiệt độ cực cao. Khi gạch đạt được độ cứng theo tiêu chuẩn TCVN, chúng sẽ được loại bỏ khỏi khuôn và được cắt thành các viên gạch riêng lẻ bằng một loại máy cắt chuyên dụng.

Gạch eblock bao nhiêu kg?

gạch eblock bao nhiêu kg

Bạn muốn biết gạch siêu nhẹ AAC nặng bao nhiêu? Trọng lượng của gạch siêu nhẹ, còn được gọi là gạch AAC, dao động từ khoảng 600kg/m3 đến 650 kg/m3. Giá trị này đại diện cho trạng thái khô của gạch siêu nhẹ AAC.

Tuy nhiên, khi gạch siêu nhẹ AAC vừa mới được sản xuất và ra khỏi nồi chưng áp, nó sẽ còn giữ một lượng nhỏ hơi nước bên trong cấu trúc. Vì lượng hơi nước này chưa thoát ra hoàn toàn, trọng lượng của gạch siêu nhẹ khi chưa đạt trạng thái khô sẽ nặng hơn một chút. Do đó, khối lượng của gạch AAC khi chưa khô dao động từ khoảng 700 kg/m3 đến 750 kg/m3.

Một số mẫu gạch Eblock chất lượng cao hiện nay

gạch eblock bao nhiêu kg

Gạch Eblock được áp dụng rộng rãi trong các công trình và hiện nay, loại gạch block siêu nhẹ này có nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau để phù hợp với từng hạng mục công trình cụ thể.

1. Gạch chữ U Eblock

Gạch chữ U EBLOCK là một loại sản phẩm gạch đặc biệt được đúc sẵn từ vật liệu bê tông khí chưng áp (AAC) đồng nhất. Sản phẩm này không chỉ giúp tiến hành việc thi công bổ trụ nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm, mà còn mang lại các lợi ích sau:

  • Sử dụng đồng bộ vật liệu AAC cho tường giúp giảm thiểu các điểm tiếp giáp giữa các vật liệu khác nhau, làm giảm rủi ro nứt tại các vị trí liên kết giữa hai loại vật liệu.
  • Đẩy nhanh tiến độ thi công, cho phép thực hiện các hoạt động xây tường AAC, bổ trụ, đặt lanh tô cùng lúc mà không bị gián đoạn bởi các công việc trước đó.
  • Giảm chi phí vật liệu và nhân công khi lắp đặt coppha, giúp tối ưu hóa chi phí trong quá trình xây dựng.

Sau khi tìm hiểu về dòng gạch chữ U Eblock thì nhiều chủ đầu tư bắt đầu có thiện chí và muốn sử dụng chúng để xây nhà ở. Tuy nhiên, 1 vấn đề khiến họ lưu tâm nhất lúc này đó là giá gạch eblock khoảng bao nhiêu tiền? để có thể cân đối chi phí một cách hợp lý nhất.

2. Gạch block bê tông nhẹ EB-3.0

Loại gạch này có cường độ chịu nén tối thiểu là 3.0MPa. Gạch block AAC này có khối lượng rất nhẹ, khả năng chống cháy và cách âm cực tốt. 

Thường được sử dụng để xây dựng tường rào và tường ngăn. Kích thước tiêu chuẩn của loại gạch Eblock EB-3.0 bao gồm: 75x600x200mm, 85x600x200mm, 100x600x200mm, 120x600x200mm.

3. Gạch Eblock siêu nhẹ EB-5.0

Gạch Eblock bê tông nhẹ EB-5.0 có cường độ chịu nén là 5MPa. Với khối lượng rất nhẹ, sản phẩm này giúp tiết kiệm thời gian thi công và giảm tải trọng cho móng. Nó cũng được sử dụng để xây dựng tường bao và tường ngăn cho các công trình hiện đại. Các kích thước tiêu chuẩn của gạch block AAC này tương tự như EB-3.0, gồm: 75x600x200mm, 85x600x200mm, 100x600x200mm, 120x600x200mm.

Thay vì sẽ sử dụng keo dán thì nhiều chủ đầu tư đã tìm đến vữa tô gạch eblock. Theo đánh giá thì việc kết hợp giữa gạch và vữa tô sẽ giúp tăng độ bền của công trình một cách đáng kể.

Địa chỉ bán gạch block bê tông nhẹ AAC uy tín, giá rẻ

Trên thị trường có nhiều đại lý phân phối gạch Eblock, tuy nhiên, để lựa chọn đúng địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng với giá hợp lý, khách hàng cần tìm hiểu kỹ.

Càn Thanh là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho khách hàng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các sản phẩm gạch Eblock bê tông nhẹ chính hãng với chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, mức giá tại Càn Thanh luôn cạnh tranh, giúp tiết kiệm chi phí vật liệu cho các công trình.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp thông tin về gạch Eblock bao nhiêu kg với một vài mẫu gạch chất lượng cao. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với Càn Thanh qua số hotline: 0967.214.312. Hoặc, ghé qua hệ thống showroom tại: 215/15 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP HCM

Tác giả: Lê Quang Dương

Tôi Lê Quang Dương hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Công ty TNHH Càn Thanh chuyên phân phối gạch AAC, tấm bê tông siêu nhẹ... Ngoài công việc phụ trách bán hàng, tôi còn kiêm luôn hạng mục kỹ sư xây dựng tư vấn tại các công trình như nhà ở, nhà xưởng...

Bạn sẽ quan tâm:

Ứng dụng gạch AAC trong ngành xây dựng hiện đại

Tấm panel có bền không? Ứng dụng tấm panel

Có nên làm nhà bằng tấm Cemboard không? Một số lưu ý quan trọng

Dự toán chi phí làm nhà bằng tấm panel chuẩn xác

Độ dày tấm Cemboard phổ biến trên thị trường

Hướng dẫn thi công gạch EBLOCK xây nhà cực đẹp